0

0 Sản phẩm

Tổng tiền:

Nghiên cứu mới: Một trong những thức uống tốt nhất giúp bạn sống thọ

Nghiên cứu mới: Một trong những thức uống tốt nhất giúp bạn sống thọ

Khoa học vừa chứng minh rằng muốn sống thọ, bạn nên uống trà hằng ngày!

Một nghiên cứu bao gồm nửa triệu người cho thấy, những người uống 2 tách trà trở lên mỗi ngày đã giảm được 13% nguy cơ tử vong sớm, giúp kéo dài tuổi thọ, theo nhật báo Anh Daily Mail.

Nghiên cứu mới nhất được công bố trên tạp chí y khoa Annals of Internal Medicine hôm 29.8, do các nhà khoa học từ Viện Y tế Quốc gia Mỹ, thực hiện, đã thu thập dữ liệu của khoảng 500.000 người từ Ngân hàng dữ liệu sinh học Biobank của Anh.

Nghiên cứu mới: Một trong những thức uống tốt nhất giúp bạn sống thọ - ảnh 1

Khoa học vừa chứng minh rằng muốn sống thọ, bạn nên uống trà hằng ngày

SHUTTERSTOCK

Trong đó, 85% số người tham gia là từ 40 đến 69 tuổi và có thói quen thường xuyên uống trà. Và chủ yếu là uống trà đen - khoảng 90%.

Nghiên cứu dựa trên bảng câu hỏi được thực hiện từ năm 2006 đến năm 2010, và sau đó được theo dõi trong hơn một thập kỷ.

Kết quả cho thấy, những người uống 2 tách trà trở lên mỗi ngày, có nguy cơ tử vong thấp hơn từ 9 - 13% trong thời gian nghiên cứu, so với người không uống trà, theo Daily Mail.

Các nhà nghiên cứu cho biết phát hiện này cho thấy uống trà có thể là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh.

Nghiên cứu này được các chuyên gia đánh giá là một trong những nghiên cứu toàn diện nhất.

Giáo sư, tiến sĩ Artalejo từ Đại học Autonomous (Tây Ban Nha) cho biết: Nghiên cứu này cho thấy uống trà đen thường xuyên làm giảm tử vong nói chung và giảm tử vong do bệnh tim mạch trong hơn 10 năm.

Trà đen rất giàu chất chống oxy hóa giúp cải thiện sức khỏe tim, ruột và sức khỏe não bộ, đồng thời giảm mức cholesterol xấu, giảm huyết áp và giảm cả lượng đường trong máu.

Nghiên cứu mới: Một trong những thức uống tốt nhất giúp bạn sống thọ - ảnh 2

Thường xuyên uống trà đen có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành và đột quỵ từ 10 - 20%

SHUTTERSTOCK

Các hợp chất thực vật lành mạnh polyphenol có tác dụng kiểm soát tác hại của các phân tử gây hại tế bào trong cơ thể. Từ đó giúp giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh mạn tính, bao gồm bệnh tim và chứng sa sút trí tuệ. Chúng cũng có thể góp phần cải thiện chức năng não, mật độ xương, sức khỏe tinh thần và có thể làm giảm nguy cơ lão hóa não sớm.

Một nghiên cứu năm 2020 của Úc cho thấy thường xuyên uống trà đen có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành và đột quỵ từ 10 - 20%.

Sở dĩ các polyphenol này có hiệu quả giảm hoặc ngăn ngừa bệnh tim là nhờ chúng cải thiện sức khỏe của các động mạch, mở rộng các động mạch chính và giảm nguy cơ đông máu.

Trà cũng chứa caffeine - có tác dụng kích thích giải phóng các hoóc môn tiêu hóa giúp đường ruột khỏe mạnh hơn, theo Daily Mail.