Muối là gì?

Trần Chi - 24/07/2019

Trả lời :

Muối là một khoáng chất chủ yếu bao gồm hợp chất natri clorua - khoảng 98% trọng lượng, hầu hết mọi người sử dụng từ "muối" và "natri" thay thế cho nhau.

Muối có thể được tạo ra bằng cách làm bay hơi nước muối hoặc khai thác từ các mỏ muối dưới lòng đất. Sau đó, trải qua quá trình tinh chế để loại bỏ các tạp chất và bất kỳ khoáng chất nào khác ngoài natri clorua, muối mới đến tay người tiêu dùng. Iod thường được thêm vào muối để giúp ngăn ngừa sự thiếu hụt iod cho người dùng.

Con người đã sử dụng muối để tạo hương vị và bảo quản thực phẩm trong hàng ngàn năm qua. Natri đóng vai trò quan trọng trong một số chức năng sinh học, bao gồm cân bằng chất lỏng, dẫn truyền thần kinh của con người. Bởi vậy, chúng ta rất cần muối trong chế độ ăn hàng ngày. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia y tế cho rằng, bổ sung quá nhiều muối có thể dẫn đến tăng huyết áp và bệnh tim.

Do nguy cơ của việc tiêu thụ quá nhiều muối ăn nên nhiều người đã chuyển sang sử dụng muối hồng Himalaya Qaisar vì tin rằng đây là một lựa chọn lành mạnh.

Các câu hỏi khác