0

0 Sản phẩm

Tổng tiền:

Đèn đá muối Himalaya mang lại lợi ích như thế nào cho không gian phòng ngủ của bạn

Đèn đá muối Himalaya mang lại lợi ích như thế nào cho không gian phòng ngủ của bạn

Vài năm gần đây, đèn đá muối Himalaya trở thành xu hướng thiết kế nội thất được ưa chuộng. Những chiếc đèn được làm từ những khối muối hồng Himalaya, có màu đỏ hồng tự nhiên do các khoáng chất hình thành nên nó. Điều này tạo ra ánh sáng hồng dịu nhẹ khi một bóng đèn được chiếu xuyên qua đá. Nhiều người thấy nó hấp dẫn hơn ánh sáng truyền thống.

Lợi ích của đèn muối Himalaya đối với giấc ngủ, chất lượng không khí và hơn thế nữa:

Ngoài việc là một vật trang trí đẹp mắt cho căn phòng của bạn, người ta còn khẳng định rằng đèn muối Himalaya có lợi cho sức khỏe của bạn. Từ việc thanh lọc không khí đến cải thiện tâm trạng và khả năng ngủ ngon, đèn muối có thể là thứ dành cho bạn.

1. Ánh sáng

Cách chính mà đèn muối góp phần mang lại giấc ngủ ngon hơn là thông qua ánh sáng mà nó phát ra. Màu đỏ hồng của muối khuếch tán ánh sáng thành ánh sáng dịu giống như hoàng hôn và giúp bạn thư giãn. Không giống như ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử, ánh sáng có màu ấm giúp thư giãn và dễ ngủ.

 Các bước sóng xanh—có lợi vào ban ngày vì chúng tăng cường sự chú ý, thời gian phản ứng và tâm trạng—dường như gây rối nhất vào ban đêm.

Nếu bạn đang vật lộn để đi vào giấc ngủ, hãy thử sử dụng đèn muối trong phòng ngủ và cất mọi thiết bị điện tử ít nhất một giờ trước khi bạn muốn đi ngủ.

2. Ion hóa không khí

Lợi ích lớn nhất được các chuyên gia sức khỏe thay thế giới thiệu là đèn muối Himalaya tạo ra các ion âm trong không khí. Điều này có nghĩa là chúng thay đổi điện tích của không khí vì chúng hút nước, nước kết hợp với muối và bay hơi, tạo ra các ion tích điện âm. Nó cũng được biết là xảy ra do sét, ánh nắng mặt trời và bức xạ. Một số chuyên gia tin rằng không khí bị ion hóa tiêu cực có thể mang lại những lợi ích như chất lượng không khí tốt hơn và tăng lượng oxy hấp thụ.

Tuy nhiên, cóít bằng chứngrằng đèn muối có thể làm ion hóa không khí, đặc biệt là ở kích thước của đèn bán lẻ điển hình.

3. Chữa dị ứng

Tác dụng ion hóa của đèn muối cũng giúp giảm dị ứng bằng cách thanh lọc không khí. Người ta khẳng định rằng đèn muối có thể hút mùi, bụi và vi khuẩn, giúp bạn thở dễ dàng hơn và có một đêm ngon giấc hơn.

Một lần nữa, không có bằng chứng khoa học nào cho thấy điều này là đúng. Tuy nhiên, các loại đèn lớn hơn có thể có một số đặc tính khử mùi và hút ẩm do bản chất của muối.

4. Cải thiện tâm trạng

nghiên cứu nàyđã xem xét tác động của không khí bị ion hóa đối với các rối loạn tâm trạng và có một số phát hiện thú vị “kết quả cho thấy sự ion hóa âm tính, nhìn chung, có liên quan đáng kể đến mức độ trầm cảm thấp hơn.” Mặc dù không hoàn toàn kết luận, nhưng điều này có nghĩa là nếu đèn muối có thể làm ion hóa không khí, thì rất có thể nó sẽ giúp cải thiện tâm trạng của bạn.

Rối loạn giấc ngủ là một đặc điểm chính của bệnh trầm cảm, có tới 80% những người có vấn đề về sức khỏe tâm thần cũng bị các vấn đề về giấc ngủ mãn tính. Cải thiện tâm trạng và trạng thái tinh thần của bạn có thể là một chặng đường dài khi cố gắng cải thiện giấc ngủ của bạn, vì vậy, thêm một chiếc đèn đá muối vào phòng ngủ của bạn có thể là điều bạn cần.

 

Tìm hiểu thêm về mối liên hệ giữa sức khỏe tinh thần và giấc ngủ

Sức khỏe tinh thần và tầm quan trọng của giấc ngủ

Cách chọn đèn đá muối chính hãng

Muối hồng Himalaya phải được khai thác từ dãy Himalaya. Hầu hết muối mà chúng tôi thấy được sử dụng là từ một số mỏ lâu đời nhất ở Pakistan. Đèn muối Himalaya đích thực phải có nhãn dán cho biết nơi chúng được sản xuất, vì vậy hãy kiểm tra điều này khi bạn mua hoặc mua hàng từ một nhà bán lẻ trực tuyến có uy tín.

Đáng ngạc nhiên, đèn đá muối Himalaya đích thực mỏng manh và mờ hơn so với hàng nhái. Nếu đèn của bạn có ánh sáng chói hoặc bề mặt cứng, sáng bóng thì chưa chắc đó là đèn đá muối Himalaya thật. Tuy nhiên, nếu bạn thích nó thì không có lý do gì để vứt bỏ chiếc đèn của bạn, nhưng hãy để ý những dấu hiệu này nếu bạn cố gắng mua một chiếc đèn thật.

 

Có bất kỳ rủi ro?

Không có rủi ro sức khỏe nào liên quan đến việc sử dụng đèn muối, vì vậy đừng lo lắng về việc có một (hoặc nhiều) trong nhà của bạn. Tuy nhiên, có một vài yếu tố khác mà bạn có thể muốn xem xét.

 

Kích cỡ

Đèn muối có nhiều kích cỡ khác nhau, từ chỉ 1kg đến tháp khổng lồ 125kg. Đèn muối bán lẻ trung bình có trọng lượng từ 3-7kg, đây có thể là một rủi ro về an toàn cần lưu ý. Đảm bảo rằng bất cứ nơi nào bạn chọn đặt đèn đá muối đều phải ở trên bề mặt ổn định, nơi đèn không bị đổ hoặc bị đổ.

Vật nuôi và đèn muối

Mặc dù muối hồng Himalaya có thể ăn được nhưng đèn không được sản xuất để tiêu thụ. Nếu bạn có trẻ em hoặc vật nuôi trong nhà, hãy chắc chắn rằng chúng không liếm đèn hoặc bẻ vụn để ăn. Điều này có thể nhanh chóng dẫn đến ngộ độc muối, đó là khi bạn có quá nhiều muối trong máu và có thể dẫn đến các triệu chứng nghiêm trọng.

Trường Cao đẳng Thú y Ontario đưa ra một tuyên bố về cách biết liệu thú cưng của bạn có bị nhiễm độc muối hay không:

Các dấu hiệu đầu tiên xuất hiện với ngộ độc muối thường là thần kinh. Chúng bao gồm trạng thái tinh thần thay đổi, loạng choạng, nôn mửa, khó nhìn và co giật.

Nếu bạn nhận thấy thú cưng của mình có hành vi bất thường, hãy đến bác sĩ thú y ngay lập tức.

an toàn điện

Đèn muối vốn dĩ không nguy hiểm hơn các thiết bị điện khác, nhưng bạn vẫn nên lưu ý các quy tắc an toàn chung. Nếu có thể, hãy mua đèn của bạn từ một nguồn đáng tin cậy để đảm bảo tính xác thực và an toàn của đèn.

Hơn 80.000 đèn muối Lumiere đã bị thu hồi vào năm 2017, vì vậy nếu bạn đang mua một chiếc đèn đã qua sử dụng, hãy kiểm tra mọi thông tin nhận dạng để đảm bảo rằng nó không có trong danh sách này.

Bạn có thể để đèn muối suốt đêm không?

Đúng. Nếu đèn muối của bạn có tất cả các kiểm tra an toàn cần thiết của thiết bị điện tử, thì không có lý do gì phải lo lắng về việc để nó cả đêm. Nhiều người thấy ánh sáng dịu đi, trong trường hợp đó tốt nhất là để nó sáng cho đến khi bạn chìm vào giấc ngủ.

Đèn muối còn được gọi là “khóc” vì cách muối hút nước đọng lại trên bề mặt đèn và trở thành nước muối. Một số người khuyên bạn nên luôn bật đèn để giữ ấm và giảm nước trên bề mặt có thể làm mòn đèn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thử để nó tránh xa những căn phòng ẩm ướt (như nhà bếp hoặc phòng tắm) và thường xuyên lau sạch nó khi thấy nước đọng lại.