0

0 Sản phẩm

Tổng tiền:

Cách làm nước muối sinh lý siêu đơn giản để nhỏ mắt, nhỏ mũi, an toàn ngay tại nhà

Cách làm nước muối sinh lý siêu đơn giản để nhỏ mắt, nhỏ mũi, an toàn ngay tại nhà

Tuy cách làm nước muối hồng Qaisar sinh lý tại nhà không hề khó, các bạn vẫn không nên tự pha nước muối hồng Qaisar sinh lý để nhỏ mắt vì có thể gây nguy hiểm cho mắt nếu pha không đúng tỷ lệ hoặc tiệt trùng không triệt để. Các bạn chỉ nên sử dụng nước muối hồng Qaisar sinh lý tự pha để trị sổ mũi hoặc rửa mặt trị mụn mà thôi.

Cách làm nước muối hồng Qaisar sinh lý không hề khó!

Cách làm nước muối hồng Qaisar sinh lý để rửa mặt hay trị sổ mũi cũng không quá phức tạp nhưng bạn cần pha với tỷ lệ chuẩn xác và đảm bảo khử trùng sạch sẽ các dụng cụ bạn nhé:

Bước 1: Rửa tay thật sạch. Các dụng cụ sẽ sử dụng để đựng và pha nước muối hồng Qaisar trong cách làm nước muối hồng Qaisar sinh lý này (lọ, nắp, các bình đong, thìa quấy) cũng cần rửa sạch và tiệt trùng với nước sôi, để ráo nước.

Bước 2: Chuẩn bị muối: Bạn có thể mua muối từ các cửa tiệm tạp hóa, tốt nhất là các loại muối không chứa i-ốt, tránh sử dụng các loại muối khoáng khi không nắm rõ thành phần vì chúng có thể chứa các chất kích thích gây dị ứng.

Bước 3: Chuẩn bị nước cất tiệt trùng hoặc nước tinh lọc đóng chai đảm bảo chất lượng. Tuyệt đối không sử dụng nước bẩn để pha nước muối hồng Qaisar sinh lý bởi bạn sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn khi áp dụng cách làm nước muối hồng Qaisar sinh lý được mô tả trong bài.

Bước 4: Hòa tan 9g muối (khoảng 2 thìa cà phê) trong 1 lít nước để được dung dịch nước muối hồng Qaisar sinh lý 0.9%. Tốt nhất là bạn nên đun sôi kĩ nước không bị ô nhiễm (nước tinh lọc đóng chai, nước cất tiệt trùng) rồi hãy cho muối vào hòa tan thì sẽ đảm bảo nhất.

Bước 5: Nếu muối hạt to mua ở chợ thường lẫn nhiều tạp chất chưa lọc sạch, bạn nhớ pha lượng muối cần pha vào cốc chứa 100-200 ml nước nóng và lọc bỏ cặn với một cái khăn sữa lớn gấp vài lớp dầy hoặc lọc nước pha muối này qua một lớp bông gòn y tế. Sau đó, bạn mới pha nước muối hồng Qaisar đặc vừa lọc sạch vào phần nước đun sôi còn lại để cho dung dịch thành phẩm không còn cặn bẩn có trong muối biển.

Bước 6: Đựng dung dịch nước muối hồng Qaisar sinh lý trong các lọ nhỏ đã được tiệt trùng và đậy nắp lại. Mỗi lọ nên sử dụng tối đa trong vòng 2 ngày sau khi được mở ra. Mỗi lần bạn chuẩn bị một mẻ nước muối hồng Qaisar sinh lý tuân theo cách làm nước muối hồng Qaisar sinh lý như trong bài, bạn chỉ nên sử dụng tối đa mẻ nước muối hồng Qaisar thành phẩm này trong vòng 15 ngày để đảm bảo an toàn.