0

0 Sản phẩm

Tổng tiền:

Các Bệnh Thường Gặp Ở Chó Phốc Sóc

Các Bệnh Thường Gặp Ở Chó Phốc Sóc

Phốc sóc là giống chó nhỏ đáng yêu và tràn đầy năng lượng. Dù khoẻ mạnh nhưng cũng không tránh khỏi một số bệnh lý thường gặp. Dưới đây là những kinh nghiệm giúp bạn chăm sóc sức khoẻ toàn diện cho Phốc sóc.

Kinh nghiệm chăm sóc sức khoẻ toàn diện cho Phốc sóc

Bệnh về tim mạch

Phốc sóc cũng giống như các giống chó nhỏ khác, thường hay gặp phải các vấn đề có liên quan đến tim mạch. Do hệ thống tim mạch và hệ tuần hoàn máu luôn luôn vận động dẫn đến tuần hoàn máu nhanh, tim đập mạnh. 

Bạn nên tránh cho cún ăn những loại thức ăn có nhiều dầu mỡ, ngăn ngừa và giảm lượng cholesterol trong máu. Điều này sẽ giúp tim của cún khỏe mạnh, tránh được nguy cơ xơ vữa động mạch.

Phốc sóc hay gặp vấn đề về tim mạch

Bệnh về hô hấp 

Một số dấu hiệu nhận biết về vấn đề hô hấp ở Phốc sóc là: Ban đầu cún có triệu chứng ho, lâu sẽ dẫn đến tình trạng khó thở, cún phải lấy hơi và thở một cách khó khăn. Phần sụn trong khí quản của Phốc sóc khá mềm và dễ bị chấn thương. Một tác động mạnh tới phần cổ hoặc cũng có thể do dây xích của cún quá chật. Dẫn đến tràn dịch khí quản.

Dây xích chật có thể gây ra vấn đề hô hấp ở Phốc sóc

Bạn có thể điều trị bệnh cho cún bằng cách sử dụng một số loại thuốc giảm ho, thuốc chống viêm hoặc nghiêm trọng hơn thì cần phẫu thuật theo chỉ định của bác sĩ. Bạn nên sử dụng dây nịt có độ co giãn thay vì vòng cổ khi dắt cún đi dạo.

Bệnh về xương khớp

Bệnh về xương khớp thường do di truyền từ thế hệ trước. Khi chuyển động, xương bánh chè của cún trượt ra khỏi vị trí, lệch hẳn so với khớp xương khuỷu chân. Điều này gây đau đớn cho Phốc sóc trong mỗi bước đi. Vì thế nên khi mắc bệnh cún thường không thích vận động mà chỉ nằm im một chỗ.

Phốc sóc bị bệnh thường không thích vận động

Cách duy nhất để điều trị bệnh là tiến hành phẫu thuật đưa khớp xương bánh chè trở về vị trí ban đầu. Sau phẫu thuật, bạn phải giữ cho cún tạm thời không di chuyển để ổn định lại khớp xương. 

Bệnh béo phì

Béo phì là một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, thường gây nên một số bệnh nguy hiểm khác ở Phốc sóc như: bệnh tim mạch hoặc đái tháo đường. Bệnh bắt nguồn từ sự tích tụ năng lượng không được giải phóng, lâu ngày trở thành thành mỡ thừa gây nên bệnh béo phì ở cún.

Béo phì là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh khác ở Phốc sóc

Bạn cần giảm lượng thức ăn dung nạp hàng ngày vào cơ thể cún và vận động nhiều lên. Chế độ dinh dưỡng lúc này cần chứa nhiều protein và chất xơ. Riêng vận động, bạn nên dắt cún đi dạo khoảng 30-45 phút, 2 lần mỗi ngày thay vì 1 lần.