0

0 Sản phẩm

Tổng tiền:

Bỏ túi bí kíp phân biệt muối hồng Himalaya thật và giả

Bỏ túi bí kíp phân biệt muối hồng Himalaya thật và giả
Muối hồng Himalaya Hima`s có thể được làm giả một cách dễ dàng, và bởi vậy, là người tiêu dùng thông thái, hãy bỏ túi những bí kíp đơn giản để phân biệt muối hồng thật, giả.

Muối hồng Himalaya được coi là loại muối tinh khiết nhất thế giới, được kết tinh qua hàng triệu năm trên đỉnh núi thiêng của đất trời. Muối hồng có nhiều lợi ích, không chỉ trong nấu ăn, ẩm thực, mà còn cả đối với sức khoẻ con người.

Có giá trị dinh dưỡng cao, quý hiếm, quá trình khai thác khó khăn, muối hồng Himalaya có giá thành không rẻ, nhưng vẫn luôn được lòng người tiêu dùng vì những giá trị riêng có. Đây cũng là lý do khiến muối hồng bị làm giả khá nhiều và xuất hiện trà trộn trên thị trường. Nếu không biết địa chỉ bán hàng uy tín, rất có thể bạn mua phải thứ muối giả được nhuộm màu hồng.

Do đó, nắm rõ một số nguyên tắc phân biệt muối hồng Himalaya thật và giả, bạn sẽ yên tâm hơn khi đi mua hàng. Dưới đây là các cách khá đơn giản để nhận biết xem loại muối hồng bạn mua có đúng chuẩn hay không.

QUAN SÁT MÀU MUỐI

Do có nhiều hàm lượng khoáng chất tự nhiên, muối từ đỉnh Himalaya có màu hồng nhạt rất đặc  trưng. Tuy nhiên, những hạt muối có sắc hồng không đồng đều, với những vân màu trắng, đỏ hoặc cam xen lẫn, tạo nên một sắc hồng tự nhiên, óng mượt và rất đẹp.

Các loại muối giả thường được nhuộm màu cho giống như muối thật. Tuy nhiên, dù làm giả giỏi đến mấy, những gian thương cũng khó có thể nhuộm ra sắc hồng tự nhiên. Loại muối giả thường có sắc màu khá đồng đều, giống nhau, không có vân hay độ loang nhất định như hàng thật, một là nhạt hơn hoặc đậm hơn so với sắc hồng của loại muối chuẩn.

QUAN SÁT HÌNH DẠNG, KÍCH THƯỚC CỦA MUỐI

Trái ngược với các loại muối ăn khác, muối hồng Himalaya dạng tinh thể có kích thước lớn hơn một chút so với muối hột thông thường, có đường kính khoảng 2-3mm.

THỬ VỊ CỦA MUỐI

Muối hồng Himalaya thật có vị mặn hơn loại muối giả. Điều này là do hàm lượng natri trong muối hồng xịn thấp hơn một chút so với các loại muối ăn khác. Khi nếm thử, muối hồng thật cũng không để lại vị đắng, trong khi loại giả sẽ có vị đắng hoặc vị lạ do nhuộm màu thực phẩm hoặc chứa các chất phụ gia.

ĐỘ HOÀ TAN CỦA MUỐI

Muối hồng Himalaya có hàm lượng khoáng tự nhiên và thành phần nước cao hơn một chút. Nếu đặt thử 2 loại muối trên sàn nhà hoặc nơi ẩm ướt, muối hồng Himalaya dễ tan chảy hơn so với muối giả được làm từ mối hột thông thường. Muối hồng thật lâu hoà tan trong nước hơn là muối giả.

Ngoài ra, muối hồng thật sẽ hơi dính và thô ráp.

MÀU SẮC KHI HOÀ VỚI NƯỚC

Nước pha muối hồng chuẩn không hề chuyển sang màu hồng lờ lợ hoặc màu hồng sậm như loại muối giả. Nó chỉ từ từ chuyển sang màu trắng mờ hoặc ánh hồng do phần muối hồng phản lên màu nước. Trong khi đó, loại muối giả được nhuộm màu chắc chắn sẽ khiến nước chuyển màu nhanh chóng. Chất phụ gia và phẩm màu sẽ thôi ra và khiến nước chuyển màu.